• Đổi trả trong 7 ngày
  • Thanh toán khi giao hàng
  • Miễn phí vận chuyển Hà Nội
máy bơm cứu hỏa – máy bơm nước cứu hỏa, bơm cứu hỏa

Quá trình làm việc của máy bơm nước cứu hỏa

BAT chuyên phân phối máy bơm nước cứu hỏa trên toàn quốc với thương hiệu uy tín hàng đầu tại Việt Nam chúng tôi chia sẻ quá trình làm việc của hệ thống máy bơm nước cứu hỏa để Quý khách đang có nhu cầu hiểu biết thêm về hệ thống máy bơm cứu hỏa làm việc như thế nào? giải pháp cấp nước cứu hỏa nào tốt cho đơn vị mình?

Qua-trinh-lam-viec-cua-may-bom-nuoc-cuu-hoa

Quá trình làm việc của máy bơm nước cứu hỏa

  • Hệ thống hoạt động bằng tay: Được thực hiện các thao tác khởi động và vận hành đơn giản bằng tay thông qua tủ điều khiển.
  • Hệ thống tự động: Đặt chế độ tùy thuộc vào công trình chữa cháy vách tường hay tự động mà cài đặt rơ le áp lực theo yêu cầu cụ thể cho các mức áp lực riêng)
  • Đặt áp lực lâu dài cho hệ thống dập lửa 7bar, áp lực trong đường ống đạt đến trình độ này máy bơm không hoạt động.
  • Điện áp giảm xuống 6 bar do mất áp rò rỉ hoặc nhỏ trong một đường ống thì hoạt động máy bơm bù đắp, sự gia tăng áp lực một lần nữa khi máy bơm chạy và sẽ dừng làm việc bồi thường bù đắp khi đạt 7bar.  Một số công trình đã lắp bình chịu áp lực nhiều hơn nữa để hỗ trợ bù áp bơm đang hoạt động ổn định hơn.
  • Trường hợp khi áp giảm 5bar tường lửa mở vòi nước hoặc hệ thống điều khiển hỏa lực đã được báo cáo, thời gian này không đáp ứng được lưu lượng máy bơm bồi thường dẫn đến mất mát nhanh chóng của áp suất có thể giảm một cách nhanh chóng dưới đây 5bar, chạy máy bơm chính hoạt động cùng một lúc bơm bù áp cho áp suất và đảm bảo lưu lượng nước cứu hỏa cần thiết (tùy mỗi người).
  • Trong quá trình chữa cháy, máy bơm điện đang hoạt động nhưng có một số vấn đề với các máy bơm hoặc điện mất mát, máy bơm dự phòng tahy thế bắt đầu chạy Diesel bơm điện cũng chính vì lý do này máy bơm dự phòng được bơm nhiên liệu sử dụng.
  • Sau mỗi sự cố cháy đóng van vòi hoa tường hệ thống điều khiển tự động về các hạt dừng lại, áp lực về sự gia tăng đường ống để 7bar, không có bơm áp lực tương ứng ngừng hoạt động.
  • Bảng điều khiển được thiết kế bơm công suất bao gồm cả các thiết bị khởi động, bảo vệ động cơ, phao cấp nước và chỉ mức độ nông cạn của các đèn báo mức két đi ra ngoài, ít khi dừng lại báo bơm cắt khi các vấn đề phải được một ngọn lửa ưu tiên chiến đấu chứ không phải là bảo vệ máy bơm chạy khô, ánh sáng còi báo động,…nhận được một tín hiệu từ thiết bị ngoại vi để điều khiển máy bơm hoạt động theo chế độ tự động.

Qua-trinh-lam-viec-cua-may-bom-nuoc-cuu-hoa-1

Tuy nhiên mỗi máy bơm nước cứu hỏa sẽ có chế độ làm việc khác nhau tùy vào công suất, lưu lượng, cột áp và quy chuẩn thiết kế của cơ quan phòng cháy chữa cháy. Thông thường cấu tạo của một hệ thống máy bơm cứu hỏa bao gồm: Máy bơm cứu hỏa chạy bằng điện, một bơm dự phòng chạy bằng động cơ diesel công suất tương đương, một máy bơm bù áp, 1 bình tích áp và tủ điều khiển,…cùng thiết bị kết nối.

(Biên tập: Trang Market)

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :

MAYBOMNUOCCUUHOA.COM.VN