• Đổi trả trong 7 ngày
  • Thanh toán khi giao hàng
  • Miễn phí vận chuyển Hà Nội
máy bơm cứu hỏa – máy bơm nước cứu hỏa, bơm cứu hỏa

Nguyên lý làm việc của máy bơm cứu hỏa Diesel

Để phục vụ tốt cho công tác phòng cháy chữa cháy BAT Việt Nam xin chia sẻ với quý khách hàng nguyên lý làm việc của máy bơm cứu hỏa Diesel phù hợp với cao ốc văn phòng, chung cư, nhà cao tầng, nhà máy công nghiệp,…

Nguyên lý làm việc của máy bơm cứu hỏa Diesel

Quý khách xem chú ý khi lắp đặt hay vận hành máy bơm thì nên tham khảo đầy đủ thông tin liên quan như cấu tạo, nguyên lý hoạt động để nhằm giúp hiểu rõ các phương pháp lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng máy bơm Diesel. Hệ thống máy bơm cứu hỏa hoạt động bằng tay với các thao tác khởi động và vận hành thông qua tủ điều khiển, có thể thiết lập chế độ tùy thuộc vào công trình chữa cháy, vách từng hay tự động mà chúng ta sẽ cài đặt rơ le áp lực theo yêu cầu cụ thể các mức áp lực riêng.

Nguyen-ly-lam-viec-cua-may-bom-cuu-hoa-Diesel

Đặt áp lực hệ thống dập lửa lâu dài là 7bar để máy bơm không hoạt động. Trường hợp máy bị rò rỉ hoặc nhỏ trong một đường ống, giảm điện áp xuống 4 bar sự gia tăng áp lực một lần khi máy bơm cứu hỏa dừng bơm bồi thường khi bơm đạt 7 bar. Một số công trình có lắp đặt bình áp lực nhiều hơn để hỗ trợ cho việc bù áp nhằm đảm bảo sự hoạt động ổn định của máy bơm. Khi áp giảm xuống còn 5bar thì tường lửa mở vòi nước hoặc hệ thống điều khiển hỏa lực đã báo cáo, thời gian này không đáp ứng được lưu lượng máy bơm bồi thường dẫn đến mất áp suất nhanh chóng thì cần chạy máy bơm chính hoạt động cùng một lúc với bơm bù áp sao cho áp suất đảm bảo lưu lượng nước cần thiết.

Nguyen-ly-lam-viec-cua-may-bom-cuu-hoa-Diesel-1

Quá trình cấp nước cứu hỏa hoạt động nhưng nếu gặp phải vấn đề như sự cố mất điện, thì các máy bơm chạy bằng nhiên liệu Diesel được dùng thay thế, Lý do mà các máy bơm điện thường dùng làm bơm chính còn bơm nhiên liệu sẽ là bơm phụ (hay còn gọi là bơm dự phòng) đóng van vòi để thực hiện điều khiển tự động về các hạt dừng lại sau mỗi sự cố cháy, áp lực đường ống để 7bar và không có bơm áp lực tương ứng ngừng hoạt động. Bảng điều khiển máy bơm thì được thiết kế theo công suất, gồm có hệ khởi động, bảo vệ động cơ, phao cấp nước,….

BAT là đơn vị chuyên thiết kế thi công, lắp đặt hệ thống máy bơm, hơn 10 năm cung cấp giải pháp cấp nước phòng cháy chữa cháy rất hiệu quả cho các đơn vị nhà cao tầng, chung cư, nhà máy, tòa nhà, trường học,….

Quý khách cần được hỗ trợ thông tin về máy bơm cứu hỏa hãy liên hệ với kỹ thuật BAT: 02439 100 888 để được hỗ trợ!

(biên tập: Trang Market)

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :

MAYBOMNUOCCUUHOA.COM.VN