• Đổi trả trong 7 ngày
  • Thanh toán khi giao hàng
  • Miễn phí vận chuyển Hà Nội
máy bơm cứu hỏa – máy bơm nước cứu hỏa, bơm cứu hỏa

Hướng dẫn lắp đặt tủ điện cho máy bơm cứu hỏa

Hệ thống cứu hỏa bắt buộc phải có trong các tòa nhà chung cư cao tầng, công ty hay nhà xưởng.  Một hệ thống cứu hỏa quan trọng nhất đó là tủ điện để đảm bảo hiểu quả và an toàn trong suốt quá trình vận hành máy bơm nước.

 

BAT Việt Nam hội tụ những chuyên viên kỹ thuật xuất sắc, tay nghề cao trong lĩnh vực thiết kế, lắp đặt cũng như tận tụy tư vấn khách hàng. Ngoài ra, BAT Việt Nam là doanh nghiệp hàng đầu cung cấp các thiết bị PCCC.

 

lắp đặt tủ điện cho máy bơm chữa cháy

 

Tủ điện cho máy bơm cứu hỏa

 

① Cấu tạo của tủ điện

 

Vỏ tủ

 

Các linh kiện trong tủ:

 

Đèn báo pha 3 chiếc

 

Đồng hồ V, đồng hồ A

 

1 đèn báo cháy, 1 đền báo dừng

 

1 nút ấn chạy, 1 nút ấn dùng

 

1 Atomat

 

1 chiếc khởi động từ

 

1 chiếc rơ le trung gian

 

1 chiếc cầu đấu, 1 chiếc dây cốt

 

1 lô vật tư phụ, thiết bị chống mất pha

 

Trong tủ điện của hệ thống cứu hỏa thường có 2 hệ thống với 2 chức năng khác nhau giúp bơm nước đến cho khu trong tòa nhà.

 

Hai hệ thống bơm thường lắp đặt là:

 

2 bơm điện và 1 bơm bù áp có công suất từ 7,5 – 250kw

 

1 bơm điện và 1 bơm diesel & 1 bơm bù áp có công suât 12 – 250kw

 

 

 ② Lắp đặt tủ điều khiển cho bơm bù áp

 

Bơm bù áp có vai trò rất quan trọng trong hệ thống cứu hỏa, nó có chức năng duy trì áp lực trong đường ống nhằm đảm bảo nước cứu hỏa được cung cấp tối đa khi hoạt động. Loại bơm này thường có công suất nhỏ hơn bơm chính vì vậy lắp đặt khởi động theo hình sao, hình tam giác hoặc khởi động trực tiếp (DOL).

 

Yêu cầu đối với tủ điện này là cần chú ý đến áp suất đường ống, độ sụt áp đường ống, áp suất hệ thống thường thiết kế từ 8 – 10bar.

icon-line

may-bom-nuoc-cuu-hoa-hyundai-hy7s-1-5Ngày nay trên thị trường các máy bơm nước cứu hỏa ngày càng đa dạng về chủng loại , mẫu mã giá cả. Để lựa chọn được những sản phẩm máy bơm nước cứu hỏa đem lại hiệu quả cao cho hệ thống của bạn khi mua bạn cần chú ý đến những điều gì? Bài viết này sẽ đưa ra những yêu cầu lưu ý khi mua máy bơm nước cứu hỏa.

? Những lưu ý khi mua máy bơm nước cứu hỏa

icon-line

 

③ Lắp đặt tủ điện cho máy bơm cứu hỏa chính

 

Nhằm cung cấp lượng nước lớn cho tòa nhà, khu công nghiệp công trình… thì bắt buộc phải sủ dụng máy bơm nước có công suất lớn, thường sử dụng máy bơm nước chạy điện của các thương hiệu nổi tiếng như Mitsuky, Ebarra hoặc Pentax.

 

Tủ điện cho hệ thống bơm chính ưu tiên lắp đặt ở chỗ thuận tiện để khi phát hiện sự cố hỏa hoạn kịp thời điều khiển cung cấp nước lượng lớn cho hệ thống, vì vậy tủ điện điều khiển loại bơm này thường được lắp đặt theo hình sao, hình tam giác.

 

Khi lắp đặt tủ điện này cho máy bơm cứu hỏa chính cần chú ý kèm theo 1 bơm dự phòng nhiệm vụ chính bơm mồi cho bơm chính. Cần thiết kế tủ điều khiển bơm cứu hỏa với một cách tuần tự khởi động của máy bơm và lưu ý đến tính độc lập ngồn cấp cho máy bơm vì khí cháy sảy ra điện thường ngắt hoặc bị ngắt.

 

 

④ Cách lắp đặt tụ điện cho bơm cứu hỏa chạy xăng hoặc dầu diesel

 

Tùy thuộc vào tiêu chuẩn hệ thống máy bơm cứu hỏa mà hệ thống cứu hỏa có bơm diesel hay không và không bắt buộc.

 

Có loại bơm này, yêu cầu lắp đặt tủ điện điều khiển phức tạp hơn do có phần điều khiển động cơ Diesel. Bản thân động cơ hiện đại thường có bộ điều tốc điện tử. Việc điều tốc và điều tiết áp lực có thể thông qua bộ điều tốc/ điều khiển (tín hiệu số/ analog).

 

Mặt khác, những dòng máy bơm này không cần trang bị phần mạch lực cấp nguồn cho máy bơm vì nhiên liệu sử dụng ở đây là xăng hoặc diesel. Tủ sẽ bao gồm phần điều khiển là chính. Nguồn năng lượng chính sử dụng là điện là acqui. Khi lắp đặt bảng điều khiển điện tử, tủ điện điều khiển bơm chỉ cần đưa ra tín hiệu, toàn bộ hệ thống sẽ hoạt động theo như đã mặc định không cần đến người điều khiển.

 

Công Ty Cổ Phần Quốc Tế BAT Việt Nam cung cấp máy bơm nước và có thiết bị PCCC. Mọi chi tiết xin liên hệ số điện thoại 02439 100 888

 

BAT Việt Nam – Giá trị bền vững từ tâm

 
icon-line

may-bom-cuu-hoa-hyundai ca80

Máy bơm nước cứu hoả Huyndai CA80

may-bom-nuoc-cuu-hoa-tohatsu v20d2s

Máy bơm nước cứu hoả Tohatsu V20D2S

may bom nuoc cuu hoa mitsuky kl

Máy bơm nước cứu hỏa Mitsuky KL

 
Xem thêm thông tin về Công ty Cổ phần Quốc tế BAT Việt Nam
 

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :

MAYBOMNUOCCUUHOA.COM.VN